HOTLINE: 0981 91 81 61 - 0982 886 928

Liên hệ mua hàng

Thi công nhà xưởng

Công ty Việt Nhật là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà xưởng tại các thành, thị, huyện thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh như: Hạ Long, Hoành Bồ, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái, Đông Triều, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Đầm Hà, Hải Hà, Bình Liêu...

Thi công nhà xưởng công nghiệp là một quá trình liên quan đến nhiều quyết định quan trọng để đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh sẽ hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Từ vị trí và kích thước, đến hậu cần và quy hoạch không gian và cuối cùng là vật liệu xây dựng đi vào không gian đó trong quá trình xây dựng hoặc sửa chữa – mọi quyết định đều phải cẩn thận để đảm bảo hoạt động lâu dài, không bị gián đoạn của cơ sở. Việt Nhật là nhà thầu xây dựng nhà xưởng uy tín hàng đầu tại khu vực Quảng Ninh. Chúng tôi cung các dịch vụ thiết kế thi công xây dựng các loại nhà xưởng trọn gói. Giúp nhà đầu tư, quý doanh nghiệp hoàn thành các dự án xây dựng của mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất.

thi công nhà xưởng

Công trình xây dựng nhà xưởng tại KCN Cái Lân - Quảng Ninh

Thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp là gì?

Nhà xưởng Là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn (so với cửa hàng), có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Nhà xưởng có thể xây dựng từ gỗ, bê tông, thép, nhưng hiện nay chủ yếu làm theo kiểu nhà thép mang do có các tính ưu việt hơn cả.

Theo thống kê nhà xưởng khung thép tiền chế chiếm 95% so với các kiểu nhà xưởng khác tại Việt Nam. Nhà xưởng thép tiền chế chiếm ưu thế vì nhiều ưu điểm vượt trội như thi công nhanh, tiết kiệm chi phí... Hãy cùng Việt Nhật tìm hiểu về nhà xưởng khung thép tiền chế, đặc điểm cấu tạo cũng như giá xây dựng nhà xưởng tiền chế 2023.

Thi-cong-nha-xuong-tai-quang ninh

Công trình xây dựng nhà xưởng tại Cẩm Phả - Quảng Ninh

Lợi ích của việc xây nhà xưởng

Có thể nói nhà xưởng là trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh của các Công ty. Không chỉ mang lại sự thuận tiện trong quá trình hoạt động mà còn tạo lợi ích về thời gian và kinh tế cho các đơn vị.

Tiết kiệm chi phí đầu tư: Nếu bạn là một chủ thầu có rất nhiều dụng cụ xây dựng cần lưu trữ, thì việc thuê kho chứa sẽ mất một khoản chi phí khá lớn. Đó là chưa kể đến, điều kiện che chắn nơi cất giữ không đạt đủ tiêu chuẩn sẽ dẫn đến việc hư hỏng các thiết bị xây dựng.

Cách tốt nhất để giải quyết những khó khăn này là tự xây dựng nhà xưởng công nghiệp cho riêng mình. Chắc chắn, hàng tháng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chi trả tiền thuê kho và chi phí hư hỏng vật liệu.

Bên cạnh đó, khi đặt xây dựng theo đúng nhu cầu sử dụng, các sản phẩm sẽ được bảo quản trong điều kiện thời tiết và không gian phù hợp. Điều này, sẽ giảm bớt chi phí hao hụt, đảm bảo an toàn chất lượng cho các thiết bị sản xuất và kinh doanh.

xây dựng nhà xưởng tại quảng ninh 1

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Hạ Long - Quảng Ninh

Linh hoạt sử dụng: Bạn hãy thử tưởng tượng, mỗi năm khi hết hạn hợp đồng thuê nhà xưởng, sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc tái ký hợp đồng, chưa kể đến việc phải chịu những chi phí hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thay vào đó, việc tự xây dựng kho chứa sẽ giúp bạn thoải mái và linh hoạt hơn. Có thể tùy ý sử dụng mà không phải lo lắng đến vấn đề thời gian, hay chịu các chi phí không đáng có.

xây dựng nhà xưởng quảng ninh

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Vân Đồn - Quảng Ninh

Tránh sự biến động giá cả: Thực tế, chúng ta có thể thấy được, mỗi năm, giá cả của một sản phẩm sẽ tăng lên và giao động từ vài chục cho đến vài triệu. Đối với việc thuê kho bãi cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, việc bỏ một lượng chi phí cho việc xây dựng nhà xưởng sẽ giúp bạn không phải lo lắng giao động giá hàng năm.

thi công nhà xưởng quảng ninh 3

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Hoành Bồ - Quảng Ninh

Bảo quản an toàn sản phẩm: Khi tiến hành thiết kế nhà xưởng, hầu hết các đơn vị thi công đều phải tính toán, thống kê cũng như lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, và bảo quản các thiết bị được lưu trữ. Điều này để chắc chắn rằng nhiệt độ bên trong nhà xưởng sẽ không quá cao hoặc quá thấp so với sức chịu đựng của máy móc.

Tóm lại, có thể nói việc xây dựng nhà xưởng là rất quan trọng và cần thiết đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh. Nó không những tiết kiệm chi phí mà còn mang đến sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

thi công nhà xưởng quảng ninh 1

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Móng Cái - Quảng Ninh

Một số quy định khi xây dựng nhà xưởng

Hiện nay, hầu hết các Công ty đều lựa chọn việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp riêng nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điểm sau để quá trình thi công được thuận lợi.

1. Lập dự toán nhà xưởng chi tiết

Công việc đầu tiên trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng chính là lên kế hoạch và lập dự trù kinh phí. Ngoài tiền chi cho các nguyên vật liệu thì chi phí nhân công, thiết kế nhà xưởng đều là những khoản đầu tư cần được chú trọng.

lập dự toán nhà xưởng

2. Xin cấp giấy phép thi công xây dựng nhà xưởng

Sau khi lên dự toán xong và hoàn chỉnh kế hoạch thi công xây dựng nhà xưởng, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là hoàn thiện các thủ tục giấy tờ xây dựng. Mọi công trình dù nhỏ hay lớn được xây dựng với mục đích sản xuất, kinh doanh đều phải xin giấy phép xây dựng nhà xưởng trước khi tiến hành khởi công.

thu-tuc-xin-giay-phep-xay-dung-tai-quang-ninh-024743180919

3. Hoàn công nhà xưởng

Hoàn công nhà xưởng công nghiệp là công việc cuối cùng trước khi bạn chính thức đưa công trình nhà xưởng của mình vào hoạt động chính thức. Đây là thủ tục cần thiết vì nếu bạn bỏ qua bạn có thể bị chính quyền phạt sai phạm này. Vì thế bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề này ngay từ đầu để tránh những rắc rối về sau. 

hoàn công nhà xưởng

4. Yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà xưởng

Khi xây dựng nhà xưởng, phong thủy là yếu tố khá quan trọng có thể giúp mang đến sự thuận lợi, may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến việc chiêu tài, chiêu lộc và hóa giải sát khí, vận hạn.
Trước khi thi công bạn cần chọn ngày, giờ động thổ. Điều này sẽ mang đến nhiều thuận lợi, hạn chế những vận xui và tai ương trong quá trình làm việc.

phong thủy nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng

Nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà kho là nơi trực tiếp tạo ra giá trị cho doanh nghiệp của bạn, nên cần được đầu tư nghiêm túc hơn về thiết kế. Cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp, vị trí địa hình khu vực xây dựng, để có biện pháp bố trí hiệu quả nhất.

thiết kế nhà xưởng quảng ninh 1

Một công trình nhà xưởng được đầu tư thiết kế bài bản, không gian được bố trí, sắp xếp logic sẽ mang đến sự thuận tiện cho người lao động, giúp tối ưu sản xuất, lưu trữ hàng hóa, chất lượng công trình cao và thời gian sử dụng sẽ bền vững và lâu dài hơn

Tùy vào quy mô sản xuất, công năng sử dụng, ngành nghề hoạt động, chủ đầu tư sẽ có những lựa chọn giải pháp kiến trúc, kiểu dáng nhà xưởng phù hợp. Mỗi kiểu dáng nhà xưởng khác nhau có những ưu điểm, khuyết điểm nhất định.

thiết kế thi công nhà xưởng 4

Để có được bản thiết kế nhà xưởng nhà đầu tư có thể liên hệ những công ty thiết kế hoặc có thể gọi cho chúng tôi. 

Song song giai đoạn này là quá trình xin cấp phép xây dựng, cấp phép PCCC

Lập ra bảng dự toán nhà xưởng đưa ra từng đầu việc và khối lượng cụ thể tất cả các hạng mục.

Bộ hồ sơ bản vẽ thi công và bảng dự toán ( BOQ) sẽ là căn cứ để nghiệm thu công việc xây dựng và khối lượng công việc hoàn thành sau này.

thiết kế nhà xưởng quảng ninh 5

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Bước 1: Thi công phần nền móng:

San lấp đất nền: Nhà thầu phải xem xét tình trạng nền để tiến hành san lấp phù hợp với bảng vẽ.

Định vị tim trục: Đây là bước quan trọng giúp xác định vị trí các móng cột trên bảng vẽ.

Đào móng hàng rào: Hàng rào bao quanh nhà xưởng nên sẽ dài, cao và bắt buộc phải kiên cố.

Thi công nền móng: Sau khi có tim trục thì sẽ bắt đầu tiến hành thi công móng, vật liệu là bê tông cốt thép.

Lu lèn đất và đá cho xưởng: Sau khi san lấp, nền đất sẽ được lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu.

Thi công nền xưởng: Thực hiện công tác chốt thép, đổ bê tông và phải thực hiện đúng quy trình để tránh nứt bê tông sàn.

thi công nền mong nhà xưởng tại quảng ninh 2

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Uông Bí - Quảng Ninh

Bước 2: Thi công khung thép:

Sản xuất khung kèo thép nhà xưởng theo bản vẽ.

Lắp dựng khung thép: Nâng và đặt các bộ phận kết cấu thép vào vị trí nhất định.

Lắp dựng xà gồ và cáp giằng: Khi lắp phải đảm bảo ổn định ngoài mặt phẳng khung.

Thi công vỏ bao che: Xây tường bao che và thi công mái tôn.

thi công nền móng nhà xưởng tại quảng ninh 1

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Quảng Yên - Quảng Ninh

Bước 3: Thi công hạ tầng

Lắp ống thoát nước, lu nền đường, lu đá nền đường, bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt,...

Thi công hệ thống kỹ thuật: Bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất,...

Hoàn thiện: Bao gồm các bước kẻ vạch phân làn giao thông, đóng trần thạch cao nhà văn phòng, trồng cỏ tạo mảng xanh bên ngoài nhà xưởng, trồng cây xanh và hoa trong nhà xưởng, tiểu cảnh phong thủy (nếu có)

Vệ sinh và đưa vào sử dụng: Vệ sinh nhà xưởng, nhà ăn tập thể và lắp đặt máy móc thiết bị.

hạ tầng nhà xưởng 1

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Đông Triều - Quảng Ninh

Một nhà xưởng tốt cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn sau đây:

Vị trí nhà xưởng

Tiêu chuẩn về thiết kế

Kết cấu nhà xưởng

Hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng

Một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng

Phần móng nhà xưởng

Móng là kết cấu cốt yếu, quan trọng nhất của bất kì công trình xây dựng nào và với nhà xưởng cũng không ngoại lệ.

Khi xây dựng thiết kế ở phần này, kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý thể hiện các thông số kỹ thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đáp ứng đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra, đảm bảo đủ điều kiện triển khai, thi công công trình

Khi chọn vị trí đặt móng, đối với từng nền đất khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau.

Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất yếu, đất bùn thì cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi...

Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất cứng thì có thể tiến hành xây móng như bình thường mà không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm.

thi công nền móng nhà xưởng tại quảng ninh 2

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Tiên Yên - Quảng Ninh

Phần nền nhà xưởng

Tùy theo chức năng sử dụng mà đơn vị thiết kế, đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng có những cách thực hiện sao cho hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng. Tùy theo tính chất sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền được thay đổi sao cho phù hợp, độ dày bê tông dao động từ 10, 20, 30 hay 50cm.

Sau khi phần bê tông nhà xưởng được thi công xong, để tăng độ bền cho chúng hãy xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và dễ dàng lau chùi, dọn vệ sinh.

Kết cấu thép nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, bạn và kiến trúc sư cũng như đơn vị thầu cần trao đổi thường xuyên để đề xuất xem số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như thế nào phù hợp, tránh trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc gây lãng phí.

thi công nhà xưởng quảng ninh 6

Công trình thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Liêu - Quảng Ninh

Lựa chọn đơn vị Tổng thầu thiết kế thi công chất lượng.

Một yếu tố khác làm nên chất lượng của nhà xưởng đó chính là nhân lực thi công. Tay nghề các đội thợ xây dựng đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Như vậy thì công trình mới đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Một trong những điểm mạnh của chúng tôi là nhờ những bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự phát triển của công nghệ. Việt Nhật luôn hướng đến những công nghệ mới và tốt nhất để đáp ứng được những yêu cầu đa dạng trong thi công, từ kỹ thuật thi công phức tạp đến năng lực điều hành và thực hiện những dự án có quy mô.

Một số mẫu khung thép nhà xưởng tiền chế đẹp nhất 2023

mẫu nhà xưởng 1

 

mô hình nhà xưởng 2

mô hình nhà xưởng 4

mô hình nhà xưởng 5

Một số câu hỏi thường gặp về nhà xưởng công nghiệp

Câu hỏi 1: Đơn giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp phụ thuộc và những yếu tố nào?

Đơn giá xây dựng được cấu thành bởi các yếu tố:

Chi phí vật tư

Chi phí nhân công

Chi phí vận chuyển máy móc

Chi phí quản lý

Chi phí giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô nhà xưởng, địa điểm xây dựng, yêu cầu về tiến độ và chất lượng hoàn thiện... Do vậy mỗi loại dự án sẽ có đơn giá khác nhau, dao động từ 1,5tr – 2,5tr/ m2.

mô hình nhà xưởng 6

Câu hỏi 2: Việt Nhật có hỗ trợ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng không?.

Việt Nhật chỉ hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí về những vấn về pháp lý như: Xin phép xây dựng nhà xưởng; hoàn công nhà xưởng. Qua đó khách hàng có thể tự làm những thủ tục pháp lý này mà không cần bất cứ dịch vụ nào khác. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn không thể tự làm những thủ tục pháp lý này thì công ty sẽ hỗ trợ có thu phí dịch vụ.

mô hình nhà xưởng 7

Câu hỏi 3: Để được Việt Nhật báo giá xây dựng nhà xưởng tôi cần cung cấp những thông tin gì?

Bạn cần cung cấp một số thông tin chi tiết sau.

Đối với dự án chưa có bản vẽ thiết kế.

Vị trí thi công xây dựng; Diện tích chi tiết dài, rộng, chiều cao nhà xưởng; các yêu cầu khác. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế dự án và trao đổi thông tin chi tiết về dự án và những biện pháp thi công sau đó sẽ báo giá chi tiết.

Đối với dự án nhà xưởng đã có bản vẽ thi công.

mô hình nhà xưởng 9

Quý khách hàng gửi thông tin bản vẽ qua email cho chúng tôi, Cung cấp thêm một số thông tin như vị trí dự án; thời gian yêu cầu phải bàn giao. các yêu cầu chi tiết khác về vật tư thi công.... Sau thời gian 24h làm việc chúng tôi sẽ gửi báo giá qua email cho khách hàng.

mô hình nhà xưởng 10

Quý vị cần thi công nhà xưởng tại Quảng Ninh xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Việt Nhật

Địa chỉ: KCN Hà Khánh, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 0981.91.81.61 - 0982.886.928

Quảng Ninh

Hà Khánh, Hạ Long, Quảng Ninh

Tel: 0981918161 - 0982886928

HÀ NỘI

Trần Phú, Hà Đông

Tel: 0981918161 - 0982886928

Đà Nẵng

Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng

Tel: 0981918161 - 0982886928

TP HỒ CHÍ MINH

Lê Văn Sỹ, Quận 3, TPHCM

Tel: 0981918161 - 0982886928

Zo2 Framework Settings

Select one of sample color schemes

Google Font

Menu Font
Body Font
Heading Font

Body

Background Color
Text Color
Link Color
Background Image

Top Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Header Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Mainmenu Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Slider Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Scroller Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Mainframe Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Bottom Scroller Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Breadcrumb Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Bottom Menu Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image

Bottom Wrapper

Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image
Background Color
Modules Title
Text Color
Link Color
Background Image